Sau khi trải qua quá trình chuyển hóa tâm thức, Phương Guru đã đóng gói một bộ luận về chuyển hóa thân tâm giúp mọi người có một bản đồ đầy đủ về con đường chuyển hóa khổ đau.

Hành trình chuyển hóa và khám phá thế giới tâm thức

Ông Phương Guru (tên thật là Vũ Đức Phương) sinh ra và lớn lên tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Ngay từ nhỏ, ông đã thích nghiên cứu, tìm hiểu và giải quyết mọi vấn đề đến tận gốc rễ. Phương Guru luôn tư duy trở thành người hiểu sâu sắc nhất và khi đã làm một việc gì đó đều mong muốn trở thành người có vị trí top đầu.

Năm 2011, Phương Guru bắt đầu bén duyên với nghề kinh doanh. Lĩnh vực Phương Guru triển khai là truyền thông, thương hiệu. Năm 2013, ông bén duyên với Đạo Phật thông qua các bài giảng của các thầy về nhân quả, thiền. Kể từ đó, ông hay nghe các bài giảng Phật pháp và cũng có thực hành.

Đến năm 2017, Phương Guru bắt đầu hiểu sâu sắc hơn về nguyên lý gốc của mọi vấn đề. Từ đó, ông đi sâu vào con đường trinh phục về bản chất vấn đề. Thời điểm này cũng là lúc ông cho ra đời cuốn sách “Phương pháp Marketing Gốc”.

Trong thời gian dài nghiên cứu marketing gốc, Phương Guru cũng nghiên cứu sâu hơn về tâm thức. Ông nhận ra rằng, còn rất nhiều người đang bị kẹt trong những bám chấp của tâm thức và luôn cảm thấy khổ hạnh trong cuộc sống.

Phương Guru đã trải qua quá trình thực tập và chuyển hóa thân tâm

Suốt nhiều năm qua, Phương Guru đã đi sâu vào tự quan sát về thân, cảm xúc, ý muốn, hợp nhất về thân tâm. Ông đã chứng kiến những khoảnh khắc của sự thấy biết, sự biến đổi của sự sống ngay chính thân thể của mình. Sau đó, ông nhận ra sự thực hành đó trùng hợp với những gì mà bậc giác ngộ như Đức Phật Gotama, Lão Tử, Chúa Giesu…

Sau thời gian đi sâu vào tâm thức và nhìn thấy có nhiều người đang bị tổn thương, bị nhận thức sai lầm, bị khổ đau bởi cảm xúc, tâm trí. Tháng 5 năm 2022, Phương Guru quyết tâm từ bỏ những giá trị đã gây dựng về ngành truyền thông, marketing để sang một lĩnh vực hoàn toàn mới là giúp nhiều người chuyển hóa về tâm thức.

Đầu năm 2023, Phương Guru đã đóng gói một bộ luận về chuyển hóa thân tâm giúp mọi người có một bản đồ đầy đủ về con đường chuyển hóa khổ đau. Omguru được ra đời từ đó. Omguru có ý nghĩa là tự mình khai phóng chính mình, tự mình là một vị thầy tối thượng.

Hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực

Trong quá trình nghiên cứu và thực hành, Phương Guru ý thức được rằng, con đường chuyển hóa tâm thức, đi tìm hạnh phúc đích thực sẽ không dễ dàng gì. Tuy nhiên, ông tin rằng với sứ mệnh và khát của của bản thân cũng như sự đồng hành của cộng đồng thì những giá trị tốt đẹp sẽ được nhiều người hưởng ứng.

Theo Phương Guru, trong đời người ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống tự do và hạnh phúc. Đó là hành trình không có hồi kết. Con người có nhiều con đường đi tìm hạnh phúc khác nhau nhưng nếu đạt thì cùng chạm vào một con đường. Con đường đó là con đường chuyển hóa tâm thức.

Phương Guru đang chia sẻ kiến thức về chuyển hoá tâm thức tại Family Camp

Hầu hết chúng ta đều cho đều trải qua những dấu mốc quan trọng của đời người như: Lớn lên được đi học hết 12 năm phổ thông, rồi học nghề, học đại học, để có một công việc làm, tiền tài, công danh, sự nghiệp và mái ấm gia đình. Mọi người cũng đặt ra dấu hỏi đích đến lớn nhất của đời mình là gì? Liệu có phải là tự do tài chính, làm công việc mình đam mê, gia đình êm ấm, khu nghỉ dưỡng tuổi già?

Thế nhưng, ít ai hiểu rằng, khi chúng ta chưa chạm vào giây phút sâu lắng của thực tại thì hạnh phúc mà chúng ta đang đặt ra đó là hạnh phúc biến đổi. Hạnh phúc này sẽ có khi bạn đạt được hay thỏa mãn những nhu cầu bên trong thân tâm bạn.

Bản chất của hạnh phúc là điểm cân bằng khởi sinh từ những nhu cầu bạn có thể biết hoặc không biết khi bạn được thỏa mãn được nhu cầu đó thì sinh ra một trạng thái cân bằng. Do đó, hạnh phúc cũng có nhiều tầng khác nhau và mỗi người cũng có sự cảm nhận khác nhau về hạnh phúc.

Khi bản thân đã cảm nhận được sự kỳ diệu của hạnh phúc, Phương Guru muốn lan tỏa những giá trị đó đến cộng đồng, giúp nhiều người tìm thấy hạnh phúc đích thực trên “hành trình đi qua mặt đất thân yêu này”.

Phương Guru tin rằng việc hiểu mình không chỉ là một hành trình cá nhân, mà cũng là một quá trình tương tác xã hội. Khi mỗi người hiểu rõ bản thân, họ có khả năng tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp và xây dựng một cộng đồng đoàn kết hơn. Nhờ hiểu mình, chúng ta có thể thấu hiểu và tôn trọng những sự khác biệt, giúp xây dựng một môi trường sống đa dạng và lành mạnh hơn.

Phương Guru mong muốn qua việc kết nối và chia sẻ triết lý hiểu mình, mọi người có thể gắn kết nhau hơn và xây dựng một cộng đồng hạnh phúc. Ngọn lửa nhỏ sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp, động lực và niềm tin của mỗi người. Qua việc chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận triết lý hiểu mình, chúng ta có thể tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Với mong muốn được lan tỏa những giá trị tốt đẹp trên, Phương Guru và các cộng sự đã xây dựng doanh nghiệp Omguru Group tại đây sẽ tạo ra những giá trị đích thực tới cộng đồng.

Phương Guru chia sẻ về ứng dụng thiền trẻ hoá tế bào tại Green Concept tại số 349 Vũ Tông Phan, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Omguru Group hoạt động trên các lĩnh vực chính: Lĩnh vực giáo dục (tập trung vào giáo dục khai phóng); Lĩnh vực sức khỏe (ứng dụng phương pháp y học cổ xưa, thiền, đông y vào việc phòng và chữa bệnh); Lĩnh vực cộng đồng (cộng đồng thực hành chuyển hóa tâm thức, thiền, chữa lành, tâm linh); Lĩnh vực thương mại sản xuất (Ứng dụng khoa học kỹ thuật và các nguyên lý tự nhiên chế tạo ra những sản phẩm xanh để phục vụ nhân sinh).

Phương Guru cho biết, sứ mệnh của Omguru là khai phóng năng lực làm chủ thân tâm. Triết lý vận hành là “Hiểu Mình giúp cho cộng đồng hiểu về chính mình”. Giá trị cốt lõi gồm: Biết – Hiểu – Thương. “Tầm nhìn của Omguru là trở thành doanh nghiệp hàng đầu giúp con người hạnh phúc hơn trong thời đại mới”.

Với những mong muốn và cống hiến cũng như lan tỏa ngọn lửa của tỉnh thức, của khai phóng chính bản thể, gieo mầm những giá trị nhân văn và ý nghĩa cho cuộc sống, Phương Guru cần những thành viên có cùng sứ mệnh, có khát khao phục vụ cộng đồng bằng tình yêu thương chung sức để xây dựng một cộng đồng sống hạnh phúc.